Vì sao Ép cọc bê tông trở thành xu hướng trong xây dựng tại TP.HCM

Read Time:3 Minute, 17 Second

Những năm gần đây, nhiều chủ nhà bắt đầu sử dụng phương pháp ép cọc bê tông để xây nhà. Dù nhà có diện tích nhỏ thì người dân cũng yêu cầu ép cọc để chắc chắn. Việc ép cọc có thể áp dụng cho nhiều loại địa hình đất mềm hay có đá cứng, trước khi công đoạn này thực hiện đều cần có đội ngũ khảo sát công trình nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm. Vì vậy, ép cọc bê tông hiện là xu hướng nở rộ hơn bao giờ hết.

Trước đây, chỉ các công trình xây dựng có quy mô lớn, nhà cao tầng, yêu cầu cần xử lý nền móng kỹ thì mới ép cọc bê tông. Khi đó các nhà dân dụng cỡ nhỏ, hoặc đặt trên nền đất mềm, sát bờ sông thì thường áp dụng các phương pháp như ép cọc tre, cọc xà cừ thường những loại cọc này có giá thi công thấp hơn so với cọc bê tông.

Chính xác là ép cọc bê tông khá đắt, nhưng hiện nay nhu cầu đang ngày càng cao vì để xây dựng một ngôi nhà thì độ bền vững luôn được coi trọng nhất. Tùy vào mức độ kinh tế, có cá nhân cả đời mới có thể xây dựng một ngôi nhà để sinh sống, vì vậy tâm lý mọi người luôn mong muốn sự chắc chắn cố định. Chưa kể đến yếu tố một khi có trục trặc đến nền móng thì vấn đề này khó có thể xử lý được. Một yếu tố chi phối khác: nền đất của rất nhiều khu vực trong thành phố HCM khá yếu, đất đại diện bởi bùn, sét lẫn nhiều mùn thực vật chiếm gần 60% diện tích đất toàn thành phố. Khả năng hóa lỏng ở các khu vực trong địa bàn khá cao, khi có động đất xảy ra thường kéo theo một số vấn đề liên quan như trượt lở, đất nứt, hạ lún. Với cọc bê tông độ sâu gần chục mét, lại được nén với lực nén cao, thì việc chịu lực sau đó với một căn nhà 300 – 400 tấn là chuyện hoàn toàn có thể. Sau khi ép cọc, thợ mới xử lý đổ dầm móng khóa đầu cọc, rồi làm móng lên trên, đảm bảo độ bền vững cho căn nhà.
Ðể ép cọc bê tông có hiệu quả, các nhà xây dựng khuyên nên khảo sát địa chất công trình trước, sau đó tiến hành đào bỏ toàn bộ nền móng cũ cho tới đất, nếu là nền đất thổ ổn định thì không cần đào bỏ. Thời gian ép cọc bê tông dài hay ngắn tuỳ thuộc vào số lượng cọc, trung bình một ngày ép được 80 – 100 mét. Thi công tại các nhà dân dụng thường thợ chỉ dùng máy ép thuỷ lực công suất nhỏ máy neo, với áp lực 30 tấn trên một đầu cọc các công trình nhà cao tầng lớn phải dùng máy tải có áp lực 100 tấn trên một đầu cọc.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty xây dựng nhận ép cọc bê tông cho khách hàng, chất lượng tương đương nhau và giá cả ổn định, do nguồn nguyên liệu đầu vào chưa bị ảnh hưởng bới biến động giá thị trường, quy trình kỹ thuật cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, khách hàng nên liên hệ trước ít nhất là 15 ngày để bên thi công có thể khảo sát chu đáo và dựa trên kết quả khảo sát đất cũng như yêu cầu thiết kế để tính toán số lượng cho phù hợp, tránh lãng phí.

Để có báo giá tốt nhất về Cọc bê tông và Giá Ép cọc bê tông xin liên hệ Hotline của chúng tôi: 093.8621.179

Được biên tập bởi: Ngọc Trâm

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Nên lựa chọn Gạch Granite hay Ceramic cho ngôi nhà của bạn?

Nên lựa chọn Gạch Granite hay Ceramic cho ngôi nhà của bạn? Khái niệm về gạch Ceramic và gạch Granite + Gạch Granite: là một dạng đá nhân tạo đồng chất, chỉ một chất liệu được sử dụng cho sản phẩm từ đáy đến bề mặt. Cốt liệu chính của […]
Lựa chọn loại gạch phù hợp với ngôi nhà của bạn
0938621179
0938621179