Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn.

Read Time:3 Minute, 49 Second

Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn.

Khái niệm bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp cốt liệu bao gồm cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo tỷ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với cường độ khác nhau.

Hiện nay bê tông tươi đang được sử dụng phổ biến cho tất cả các công trình lớn nhỏ, từ nhà dân dụng cho đến dự án hạ tầng.

be-tong-mien-nam-gia-tot-nhat
Đổ bê tông tươi

Những ưu điểm khi đổ bê tông tươi:

Thời gian

Thời gian thi công nhanh hơn, không mất nhiều công sức. Chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian gọi chở các loại vật liệu như cát, đá, xi măng, nước v.v.v đến công trình và bắt đầu trộn cho ra từng mẻ bê tông nhỏ. Đối với bê tông tươi, chúng ta chỉ cần đợi bê tông đến và bơm vào cấu kiện.

Tiết kiệm:

+  Mặt bằng để trộn bê tông: từ công trình nhỏ đến công trình lớn, nếu tự trộn bê tông chúng ta cần một diện tích để vật liệu tập kết. Chưa kể đến các khu dân cư, đường phố nhỏ hẹp thì càng khó hơn. Với bê tông tươi thì bạn không cần phải suy nghĩ về điều này.

+ Vật liệu: vì bê tông đã được trộn sẵn với tỷ lệ chuẩn nên chúng ta sẽ không bị phung phí vật liệu dư thừa

+ Nhân công: chúng ta đã biết chi phí nhân công chiếm rất lớn trong tổng chi phí xây dựng. Để xử lý một khối lượng bê tông thì cần nhiều nhân lực và song song đó là thời gian.

Chất lượng

Khi sử dụng máy móc để tính toán tỷ lệ thành phần bê tông sẽ chính xác hơn rất nhiều. Bê tông thương phẩm sẽ có chất lượng đồng đều, chuẩn xác cho từng khối lượng.

Đa dạng trong việc lựa chọn

Có những cấu kiện khác nhau trong từng loại hình công trình, đổ bê tông móng, bê tông sàn, bê tông dành cho mái, bê tông hồ bơi, hồ chứa nước…. sẽ cần có loại phụ gia phù hợp. Bạn chỉ việc nói đến cấu kiện bê tông bạn sắp đổ, bộ phận kinh doanh sẽ tư vấn cho bạn loại mác bê tông bạn cần và các loại phụ gia (nếu cần)

Khả năng cung cấp

Các trạm bê tông có thể cung cấp cho bạn khối lượng từ 300-1000 khối trong vòng một ngày. Vì vậy việc cấp bê tông luôn được đảm bảo nhanh chóng, chính xác mà không phải đợi lâu.

Giá thành

Bạn có thể tham khảo giá bê tông tươi hiện nay ở khu vực bạn cần sử dụng. Chí phí bỏ ra ở bê tông tự trộn thì bê tông tươi có mức giá sẽ hợp lý hơn. Điều chứng tỏ rằng, hiện nay có rất nhiều người dùng bê tông tươi.

Ngoài những ưu điểm trên thì bê tông tươi cũng có những nhược điểm.

Bê tông được trộn từ nhà máy chở đến công trình, vì vậy khó kiểm soát về chất lượng. Nếu chọn không đúng đơn vị cung cấp, không uy tín sẽ dẫn đến hậu quả lớn. Hiện nay vẫn tồn tại các đơn vị làm việc thiếu trách nhiệm, làm việc không chính trực, cấp bê tông không đúng độ Mác.

Bảo quản: Sau khi trộn xong, bê tông thương phẩm được bảo quản trong xong xe vận chuyển. Nếu không được bảo quản đúng cách, hoặc đến nơi công trình có trục trặc thì bê tông sẽ dễ bị hư, thậm chí là bỏ hoàn toàn do không sử dụng được.

Hạn chế đổ ở các nơi có đường đi nhỏ, xe bê tông khó vào. Hoặc khi sử dụng ca bơm để dẫn đường ống vào công trình, với các loại hình cần đổ khối lượng nhỏ thì chi phí sẽ cao hơn hẳn so với bê tông tự trộn.

Lựa chọn nhà cung cấp bê tông tươi uy tín

Để được tư vấn về độ Mác chuẩn cho từng loại hình công trình của bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0935555057 hoặc 0938621179. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho bạn.

 

 

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Tại sao lại lựa chọn Bê tông miền Nam?

Tại sao lựa chọn Bê tông miền Nam? Chất lượng: Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào đó chính là chất lượng. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp bê tông tươi cho hàng ngàn công trình lớn nhỏ. Chúng tôi đã […]
lua-chon-be-tong-mien-nam
0938621179
0935555057