Thời gian đông cứng của bê tông

Read Time:2 Minute, 7 Second

Thời gian đông cứng của bê tông là bao nhiêu? Hiện nay khi xây dựng công trình muốn được vững chắc thì hầu hết đều sử dụng bê tông vì nó rất bền và chắc chắn. Tuy nhiên, khi sử dụng bê tông trong công trình muốn đạt được hiệu quả tối ưu của bê tông thì phải canh chuẩn thời gian đông cứng của các loại bê tông. Vậy, làm thế nào để canh thời gian đông cứng của các loại bê tông? Hãy để bê tông miền Nam giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

thi cong be tong
Thi công bê tông

Trong bất kỳ công trình nào thì chất lượng hạng mục vẫn là nỗi lo của các chủ đầu tư và kỹ sư xây dựng. Trong đó, chất lượng bê tông là yêu cầu then chốt để công trình được đánh giá là có chất lượng. Một lý do không kém phần quan trọng là chưa chú trọng đến thời gian đông cứng của bê tông. Hay nói cách khác, khi nào bạn mới được phép dỡ cốp pha?

Khi bạn thấy cấu kiện bê tông đã đạt đủ sức bền vật liệu để ổn định kết cấu. Thông thường, thời gian để dỡ cốp pha là từ 3 – 4 tuần trong điều kiện môi trường ổn định (20oC – 30 độoC ) nhưng nếu để càng lâu bê tông càng chất lượng.
Sau khi dỡ cốp pha, cần chú ý rằng bê tông hiện tại chỉ mới đạt đến cường độ tĩnh tải, và cần thời gian để chịu được hoạt. Trường hợp bắt buộc phải dỡ cốp pha sớm thì nên tiếp tục chống đỡ các cấu kiện như sàn, dầm và dầm cái bằng chống gỗ hoặc kim loại.
Công việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là một bước cần thiết để giúp cho công trình xây dựng đạt được độ “chất” cần thiết, vì bên trong chắc chắn thì sau đó phần thiết kế bên ngoài luôn được dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Để có được điều đó, các kỹ sư xây dựng luôn chú trọng đến cách bảo dưỡng bê tông sau khi đổ và thời gian đông cứng của bê tông.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 093 8621 179

Website: betongmiennam.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/betongtuoitoanmiennam

Địa chỉ: 49 đường số 37, khu phố 5, phường Linh Đông, quận Thủ Đức

Văn Phòng: 28 đường Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
100 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

XI MĂNG BAO Ở BÊ TÔNG MIỀN NAM

Phân biệt xi măng bao Cuộc sống ngày nay đang phát triển rất cao, con người không ngừng tìm tòi và phát minh ra nhiều loại máy móc cần thiết để phục vụ con người trong mọi lĩnh vực. Ngành công nghiệp xây dựng cũng phát triển, công nghiệp sản […]
Xi mang mien nam
0938621179
0935555057