Quy trình sản xuất cọc bê tông ly tâm

bientap1
Read Time:2 Minute, 56 Second

Sản xuất cọc bê tông ly tâm đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao

Cọc bê tông là sản phẩm không thể thiếu khi xây dựng công trình, tùy vào từng loại công trình mà ta sẽ sử dụng cọc bê tông ly tâm hay cọc bê tông cốt thép. Quý khách cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất cọc bê tông ly tâm gồm có những bước nào nhé.

Các bước để sản xuất cọc bê tông ly tâm

Sản xuất cọc bê tâm ly tâm gồm 6 bước quan trọng.

Bước 1:

Nguyên vật liệu & kiểm tra thiết kế: Chuẩn bị đầu vào nguyên vật liệu có chất lượng cao.

  • Cát phải đúng theo module, sạch và được giữ ẩm
  • Đá 1×2 được sàn ra theo tiêu chuẩn và cũng được rửa sạch để làm tăng mác bê tông,
  • Tạo lồng thép thông qua hàn tại nhà máy.

Song song với khâu chuẩn bị vật liệu là làm rõ các thiết kế cọc, cấp phối sử dụng để bước sang khâu nạp liệu.

Bước 2:

Nạp liệu: Lắp lòng thép vào khuôn và tiến hành đổ bê tông với các thiết kế cấp phối đã được duyệt từ khách hàng (nhà thầu, chủ đầu tư,…). Lắp copha và kiểm tra kỹ độ kính tránh rò rỉ nước bê tông và quay ly tâm mà không bị ảnh hưởng.

Bước 3:

Căng thép: Là bước ứng lực trước cho sản phẩm theo các ứng suất theo thiết kế để có các moment kháng uốn khi đi vào sử dụng. Các kết quả kéo thép được lưu lại phòng thí nghiệm.

Cọc bê tông

Bước 4:

Quay ly tâm: Đây là bước rất quan trọng để lèn chặt bê tông và thông thường có 4 cấp độ quay để sản phẩm đạt được chất lượng như thiết kế

Bước 5:

Hấp cọc: Đây bước đưa cọc vào lò hơi hấp ở nhiệt độ khoảng giao động 1000 độ C, -+20 để quyết định tháo khuôn sớm, hơi nước nóng sẽ đẩy nhanh quá trình thủy hóa bê tông ở môi trường nhiệt độ cao. Thông thường hấp cọc khoảng 8h, hoặc tùy theo công nghệ của từng nhà máy sản xuất.

Bước 6:

Tháo khuôn và kiểm tra sản phẩm: Đây có thể là bước cuối cùng nếu không thông qua lò cao áp tùy theo tiến độ hoặc quyết định có liên quan đến chứ hàng tại nhà máy

Với quy trình sản xuất khép kín và chặt chẽ, giúp sản phẩm cọc bê tông ly tâm đạt chuẩn chất lượng từ khâu vật liệu đến khâu thành phẩm. Bảo quản cọc bê tông ly tâm cũng là khâu rất quan trọng, đòi hỏi chuyên môn cao.

Cọc bê tông

Hiện nay, Bê Tông Miền Nam chúng tôi đang phân phối sản phẩm cọc bê tông ly tâm chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn: TCVN 7888:2008. Sản phẩm sử dụng bê tông và thép cường độ cao nên tiết diện cốt thép giảm, bê tông được ứng suất trước nên sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực sẽ không bị biến dạng, bị nứt trong quá trình vận chuyển, lắp và sử dụng, chịu được tải trọng cao.

Liên hệ hotline: 093 8621 179 để được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất.

Biên tập bởi: Ngọc Ái

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Bê tông tươi bao nhiêu tiền một khối?

Tìm hiểu về Bê tông tươi Bê tông tươi là gì? Bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm bao gồm cát, đá, xi măng, nước ….và các loại phụ gia nếu có theo tỷ lệ tiêu chuẩn để đạt được đặc tính cường độ mong muốn. […]
be tong tuoi bao nhieu tien mot khoi
0938621179
0935555057