Phương pháp ép cọc bê tông xử lý nền móng yếu

bientap1
Read Time:3 Minute, 28 Second

Ý nghĩa của việc phải ép cọc bê tông xử lý nền móng yếu khi thi công.

Xử lý nền móng yếu là khâu đầu tiên khi bắt đầu khởi công công trình, nền móng rất quan trọng vì nó quyết định tuổi thọ, chất lượng của công trình và sự uy tín của đơn vị thi công. Có nhiều phương pháp xử lý nền đất yếu nhưng phương pháp ép cọc bê tông được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Nền móng khỏe và vững chắc sẽ quyết định tất cả về tuổi thọ của công trình theo thời gian vì nền móng có nhiệm vụ gánh trực tiếp tải trọng của công trình, chịu trách nhiệm để công trình chịu được sức ép trọng lực của các tầng, nền móng khỏe giúp cho công trình không bị sụt lún, đổ vỡ.

Hiện nay, Bê tông miền Nam đang phân phối cọc ly tâm và cọc bê tông cốt thép với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

ep-coc-be-tong
Ép cọc bê tông

 

Các phương pháp ép cọc bê tông xử lý nền móng yếu phổ biến hiện nay.

Sau khi đội khảo sát của Bê tông miền Nam xuống thực tế công trình, xác định loại cọc sẽ dùng và đưa phương án áp dụng phương pháp ép cọc phù hợp với công trình.

Trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp ép cọc bê tông như:

Phương pháp ép cọc Neo:

hiện đang được áp dụng nhiều nhất trong các công trình hiện đại ngày nay. Phương pháp này có đặc điểm là sử dụng các loại máy thủy lực có lực ép dao động từ 40 tấn cho đến 50 tấn tải trọng. Khi thi công sử dụng 2 loại cọc bê tông chính kích thước là 200×200 và 250×250. Chi phí khi thi công ép cọc Neo tương đối thấp và tiết kiệm thời gian.

Phương pháp ép cọc bằng máy tải:

là sử dụng máy thủy lực có cục đối trọng làm tải trọng để ép và đóng cọc xuống. Phương pháp này thường được sử dụng cho công trình có tải trọng lớn và ưu điểm lớn là có lực ép từ 60 đến 120 tấn. Khi thi công sử dụng 5 loại cọc có kích thước 200×200, 250×250, 300×300, cọc ly tâm D300 và cọc ly tâm D350. Phương pháp này phù hợp các công trình có mặt bằng rộng, xe tải lớn vào tận nơi được.

ep-coc-be-tong
Ép cọc bê tông

Phương pháp ép cọc bằng máy bán tải:

có thể áp dụng cho tất cả công trình từ lớn đến nhỏ, ngay cả những khu vực ngõ ngách, chật hẹp vẫn vào được và thường có lực ép từ 50 tấn đến 60 tấn. Loại cọc bê tông được sử dụng là cọc vuông có kích thước: 200×200, 250×250, 300×300 và cọc ly tâm D300, chi phí ở mức trung bình.

Phương pháp ép cọc bằng robot:

là công nghệ hiện đại nhất ngày nay, phương pháp này chuyên thi công những dự án có khối lượng cọc lớn lên đến hàng vạn mét cọc.

Một chiếc máy ép cọc Robot sẽ có lực ép tải trọng bằng thủy lực từ 80 tấn, 150 tấn, 240 tấn, 360 tấn và lên đến 1000 tấn, Ưu điểm cực lớn là độ chính xác cao đảm bảo khoảng cách đúng theo thiết kế, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông uy tín khu vực miền Nam

Trên đây là một số phương pháp ép cọc bê tông khi thi công, để xử lý nền móng yếu, đến với Bê tông miền Nam, cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực đóng cọc sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất với từng công trình.

Quý khách hãy liên hệ Hotline: 093 8621 179 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Biên tập bởi: Ngọc Ái

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Sơn lót quan trọng như thế nào ?

Sơn lót là gì? Sơn lót là một màng sơn nằm giữa vật chủ và sơn hoàn thiện (hay còn gọi là sơn phủ). Sơn lót có tác dụng tạo nên bề mặt phủ phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa.v.v.v… Chúng có tác dụng kháng kiềm, chống […]
son-lot-Dong-Tam
0938621179
0935555057