PHỤ GIA BÊ TÔNG CHỐNG THẤM

Read Time:3 Minute, 51 Second

Các loại phụ gia chống thấm được trộn trong bê tông có vai trò hết sức quan trọng đến chất lượng và chi phí xây dựng công trình. Người ta có thể coi chúng như là vi lượng yếu tố trong nguyên liệu xây dựng hiện đại. Mặc dù họ không sử dụng nhiều tỉ lệ như các thành phần khác, nhưng lại có nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt, chúng có quan trọng, không thể thiếu đối với các công trình xây dựng có nhiều hạng mục thi công bê tông lớn.

phụ gia chống thấm
Phụ gia chống thấm là gì?

Phụ gia chống thấm được cấu tạo bởi một số vật liệu như:

  • Hóa chất kỵ nước hoặc không thấm nước như dầu, các sản phẩm từ dầu mỏ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nước, bằng cách tạo thành một lớp kỵ nước dọc theo các lỗ mao mạch trong bê tông.
  • Chất độn trơ hoặc có hoạt động hóa học, tạo ra các hạt rắn phân tán đều, hạn chế sự xâm nhập của nước qua các lỗ mao mạch.
  • Vật liệu tinh thể có tính chất ưa nước làm tăng mật độ canxi silicat hydrat, làm chặn các lỗ mao dẫn, chống nước xuyên qua.
Chất phụ gia chống thấm giúp tăng độ bám dính khi kết hợp với những nguyên liệu khác
Liều lượng sử dụng phụ gia bê tông chống thấm

Liều lượng phụ gia chống thấm cho bê tông bao nhiêu là hợp lý?

Liều lượng sử dụng các phụ gia chống thấm này phụ thuộc vào từng loại phụ gia và mức độ hiệu quả của yêu cầu để ra. Dựa vào trọng lượng hoặc thể tích bê tông, chứ không phải tính trên xi măng mà người dùng có mức sử dụng hợp lý.

Thông thường 2% phụ gia thường được sử dụng , và có thể từ 5% hoặc hơn cho loại chặn các lỗ mao mạch.

Phụ gia chống thấm là gì?
Tại sao phải sử dụng phụ gia chống thấm?

Công dụng của chất phụ gia chống thấm ra sao? Các ứng dụng thực tế?

    1. Điều chỉnh thời gian đông kết theo ý muốn

Các chất phụ gia chống thấm có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết cũng như đóng rắn của phép giảm hoặc bê tông đúng như ý muốn của người sử dụng nhờ vào khả năng lượng nước, hóa dẻo và sự rỗng của bê tông.

     2. Làm tăng độ đặc, sự kết dính của vữa

Làm tăng đặc biệt cũng như kết nối của sự chỉ dẫn 1 cách dễ dàng mà không cần phải mất công thêm nước hay xi măng. Nhờ vậy, chi phí mua nguyên liệu cũng giảm đi đáng kể, trả lại lợi ích cho chủ đầu tư, đặc biệt với những dự án lớn, sử dụng nhiều bê tông…

     3. Làm bê tông giãn nở

Các chất phụ gia có tác dụng tạo ra. sự giãn nở mang tính ổn định cho bề mặt bê tông khi đã hoàn thiện. Đồng thời giúp họ chịu ảnh hưởng từ các phần tử bên ngoài chi phối vào, ví dụ như: Thời tiết, khí hậu nóng hay lạnh

     4. Tăng độ bám dính khi kết hợp với những nguyên liệu khác

Ngoài những công dụng trên, chất phụ gia còn có tác dụng làm tăng độ bám dính, liên kết chặt chẽ với những mục đích xây dựng khác. Để từ đó, công trình thi công có tổng thể bền vững, dùng được lâu dài, tuổi thọ cao

    5. Tăng tính thẩm mỹ cho bê tông

Nghiên cứu từ những chuyên gia kỹ thuật xây dựng cho thấy rằng, chất lượng phụ gia có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho các bê tông khối lớn làm bề mặt phẳng. Đồng thời, bảo mật không có hiện tượng bị rỗ , nhiều chỗ trống. Bên cạnh đó, nhờ chứa chất phụ gia mà các khối bê tông kích thước lớn không bị mất nước khi tiếp xúc và khó bị hỏng hóc do tiết kiệm thất thường.

Lưu ý khi mua phụ gia bê tông chống thấm

  • Phải nắm rõ về yêu cầu của bê tông, chất lượng công trình.
  • Dựa vào trọng lượng hoặc thể tích bê tông để tính toán được liều lượng sử dụng phù hợp
  • Chọn được nhà cung cấp phụ gia chất lượng để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Thông tin liên hệ:

Website: https://betongmiennam.vn/

Hotline: 0938621179

Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

NHỮNG VẬT LIỆU LỢP MÁI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHỮNG VẬT LIỆU LỢP MÁI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY Mái nhà là phần quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, về kiến trúc và sự bền vững của căn nhà. Nắm rõ đặc tính của từng vật liệu khác nhau sẽ giúp bạn […]
Anh minh hoa
0938621179
0935555057