Những lưu ý đặc biệt khi đổ bê tông tươi

Read Time:3 Minute, 40 Second

Những lưu ý đặc biệt khi đổ bê tông tươi

Bê tông có thể xem là phần quan trọng nhất của mọi công trình. Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp đổ bê tông tươi cho ngôi nhà của bạn để đạt kết quả tốt rất cần thiết. Song hiện nay rất nhiều tin tức nói về việc bê tông kém chất lượng. Lỗi do trạm bê tông, lỗi do nhà thầu chưa bảo dưỡng tốt, hoặc đội thi công không đảm bảo đúng kỹ thuật… Những thiệt hại do bê tông kém chất lượng đó chính là tiền bạc, công sức của mọi cá nhân tham gia.

nhưng luu y khi do be tong tuoi
Các lưu ý để đánh giá bê tông chất lượng hay không

Những tiêu chí để đánh giá bê tông có đạt chất lượng.

  • Vật liệu Bê tông

Chúng ta có thể căn cứ vào vật liệu sản xuất bê tông tại công trình để đánh giá chất lượng. Kiểm tra xem thành phần bên trong bê tông giống như phần thiết kế bê tông hoặc theo thỏa thuận đã trao đổi với bên cấp bê tông tươi. Ngoài ra, nhà thầu sẽ giúp kiểm tra Mác bê tông, độ kết dính và khả năng liên kết.

  • Chuẩn bị trước khi đổ bê tông

Không đơn giản là đổ bê tông, chúng ta cần có thao tác chuẩn bị cho loại hình sắp đổ. Nếu bạn đổ sàn hay đổ móng cũng sẽ có những sự khác nhau. Chưa kể đến các hạng mục khó hơn bơm bê tông mái nhà, bơm bê tông vách…

  • Quá trình đổ bê tông :

Thông thường xe bơm bê tông sẽ đến nơi thi công trước và sau đó lần lượt các xe bê tông sẽ đến rồi đổ bê tông lên loại hình cần đổ. Đội giám sát, điều phối công trình đã khảo sát trước địa hình để có thể đưa ra phương án tối ưu. Bê tông tươi sau khi trộn xong sẽ luôn được đảo trộn trên xe bê tông để đảm bảo không bị ninh kết trước khi đổ xuống. Một lưu ý thêm đó là khoảng cách rơi của bê tông xuống cấu kiện không quá cao dưới 1,5m.

  • Công tác bảo quản bê tông tươi

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần đổ bê tông xong sau đó sẽ đánh giá được chất lượng tốt hay xấu. Trên thực tế, việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ cực kỳ cần thiết. Nhân công phải nắm rõ quy trình như cấp nước, che chắn nếu như nhiệt độ cao (>30), khi nào thì tháo dỡ cốp pha… công việc này yêu cầu phải làm việc liên tục, và chuẩn xác kỹ thuật.

Để đánh giá được bê tông đạt chuẩn chất lượng hay không chúng ta cần phải hoàn thành xong hết các bước phía trên.

Những dấu hiệu của bê tông kém chất lượng :

  • Bê tông kém đặc chắc
  • Bê tông phân tầng bị nứt
  • Bê tông bị tách nước quá mức
  • Bê tông bị rỗ
  • Mặt bê tông bị bụi trắng

Nói đến đây chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc đổ bê tông. Và làm thế nào để nhận biết bê tông nào là kém chất lượng.

Đơn vị cung cấp bê tông uy tín và đảm bảo chất lượng

Khi lên ý tưởng xây dựng, không ai mong muốn chất lượng bê tông không tốt. Nếu như vậy thì điều này đồng nghĩ với việc bạn nên xem xét lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông uy tín.

Đến với công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn, là đơn vị có kinh nghiệm và hợp tác thành công với hàng ngàn công trình, dự án trong suốt 10 năm vừa qua. Chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế và tiến hành thi công dựa trên những yêu cầu của nhà thầu, chủ nhà cùng với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc bạn cần.

cac luu y de danh gia chat luong be tong tuoi
Hình ảnh đổ bê tông tươi

Công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn

Website: betongmiennam.vn

Hotline: 093 8621 179

Địa chỉ Văn phòng: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Da Kao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Được biên tập bởi: Ngọc Trâm

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Một khối bê tông tươi nặng bao nhiêu?

Một khối bê tông tươi nặng bao nhiêu? Bê tông tươi hiện nay góp vào một phần không nhỏ trong rất nhiều công trình xây dựng. Vậy có khi nào bạn thắc mắc một khối bê tông tươi nặng bao nhiêu hay không? Vì sao xe chở bê tông thường […]
be tong mien nam
0938621179
0935555057