Lựa chọn ngói đất nung hay ngói xi măng?

Read Time:2 Minute, 48 Second

Giới thiệu ngói nung và ngói xi măng

Từ ngày xa xưa chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh mái nhà được lợp bằng những viên ngói màu đỏ. Ngói nung có nguồn gốc từ lâu tới hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Ngói nung được chế tạo từ đất sét và trải qua rất nhiều công đoạn, được nung từ 1000-1150 độ C. Sau đó tùy vào mục đích kinh doanh mà ngói có thể có hoặc không tráng men, nếu tráng men thì cần nung thêm một lần nữa.

Song song với những hình ảnh gắn liền thì chúng ta đang bắt gặp những hình ảnh của ngói hiện đại, đó là ngói xi măng với nhiều màu sắc để chúng ta lựa chọn cho tổ ấm của gia đình. Hiện nay công nghệ được áp dụng cho loại ngói này có thể nói đến là công nghệ phủ màu khô, màu acrylic hoặc phủ màu ướt wet on wet.

Về kết cấu:

Sản phẩm ngói màu có kích thước trung bình 330 x 400 x 15mm, trọng lượng từ 4-4,5kg, tương đương 10 viên/m2, ngói màu nhẹ hơn ngói truyền thống 20%.

Về độ bền

Ngói nung truyền thống sẽ có độ bền lâu hơn với thời hạn 30 năm, trong khi đó ngói xi măng có tuổi đời từ 7-10 năm.

lua-chon-ngoi-nung-hay-ngoi-xi-mang
Ngói nung

Về màu sắc.

Ngói màu (ngói xi măng được phủ màu) có khoảng 12 màu hoặc thậm chí 1 viên ngói còn có thể có 2 màu để chúng ta có thể lựa chọn nhiều hơn. Ngói nung chỉ có 1 màu đỏ như từ trước đến nay hoặc thay đổi một chút về độ đậm nhạt.  Tuy nhiên nói đến độ bền màu thì ngói nung lại vượt trội hơn hẳn. Dưới tác động của môi trường thì ngói màu dễ bị bạc màu.

Về giá thành.

Giá ngói xi măng có giá thấp hơn rất nhiều so với ngói nung từ 30-40%.

Về quy trình lắp đặt

Ngói xi măng hiện nay với có cách sử dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với ngói nung. Ngói nung cần làm với thợ có tay nghề cao.

Về khả năng hấp thụ nhiệt.

Ngói xi măng hấp thụ nhiệt cao hơn so với ngói nung. Khi lợp mái nhà bằng ngói nung sẽ cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều, và hạn chế được tia UV gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tóm lại tùy vào kinh phí dự trù, bản vẽ thiết kế mà bạn có thể lựa chọn ngói thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Chúng tôi phân phối ngói màu Đồng Tâm ở khu vực miền Nam, nếu bạn cần tham khảo và tư vấn hãy liên hệ cùng chúng tôi qua Hotline: 093 8621 179

Ngói Đồng Tâm với công nghệ Wet on wet tiên tiến đem đến cho bạn nhiều lựa chọn về màu sắc, giá thành hợp lý, lắp đặt dễ dàng và có thể giao hàng đến bất cứ đâu bạn muốn. Đừng ngần ngại chia sẻ sự quan tâm của bạn đến với chúng tôi.

be-tong-mien-nam-ngoi-dong-tam
Bê tông miền nam phân phối ngói Đồng Tâm

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Bê tông trang trí, nâng tầm độc đáo công trình

BÊ TÔNG TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT-NÂNG TẦM ĐỘC ĐÁO CÔNG TRÌNH.   Bê tông trang trí được cấu tạo từ bê tông và lưới thép, sau đó in hoa văn hoặc thêm vật liệu ẩn vào bê tông để hoàn thiện sản phẩm. Độ dẻo của hỗn hợp bê […]
be tong trong co
0938621179
0935555057