CỌC BÊ TÔNG ĐÚC SẴN

Read Time:1 Minute, 35 Second

Cọc bê tông đúc sẵn trong xây dựng hiện nay

Với sự phát triển ngày nay, những công trình dù là cao tầng hay thấp tầng khi được xây dựng đều được các kỹ sư tính toán rất kỹ để thiết kế công trình vừa đẹp vừa đảm bảo được sự vững chắc. Không chỉ chủ sở hữu ngôi nhà mới cần sự an toàn mà tất cả cá nhân tham gia xây dựng cũng cần điều này để an tâm thi công. Nền móng là phần quan trọng nhất và cũng là bước đầu tiên trong việc xây dựng. Để đảm bảo có một nền móng chắc chắn chúng ta có khá nhiều phương pháp, song phương pháp sử dụng cọc bê tông sẽ đảm bảo được sự bền vững ngay cả dùng trên các nền đất mềm.

Cọc bê tông đúc sẵn là gì?

Cọc bê tông là loại cọc chống hoặc treo, thường được sử dụng cho nhà dân dụng với nhiều tầng hoặc nhà công nghiệp có trọng tải lớn. Kích thước của cọc bê tông tuỳ theo sự tính toán, tiết diện có thể là hình vuông hay hình tam giác, dài từ 6m trở lên.

Đặc điểm của cọc bê tông:

Được chế tạo bằng bê tông cốt thép đúc sẵn. Mác bê tông phải từ 250 trở lên. Phổ biến là loại cọc có tiết diện vuông có kích thước khoảng 200 x 200 đến 400 x 400. Cọc bê tông có chiều dày lớp bảo vệ từ 3cm trở lên.

Phân loại

Căn cứ theo loại địa chất và vị trí công trình thực hiện mà có thể lựa chọn loại cọc: Cọc bê tông cốt thép và Cọc bê tông ly tâm. Để hiểu hơn về từng loại cọc bê tông cốt thép và cọc bê tông ly tâm đọc bài viết ở đường dẫn bên dưới.

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Cọc bê tông cốt thép

Đặc điểm của cọc bê tông cốt thép: Cọc bê tông cốt thép có kích thước tuỳ theo yêu cầu tính toán, tiết diện có hình vuông hoặc tam giác, dài từ 6-20m hoặc có thể hơn nữa. Có thể nối cọc bê tông cốt thép để phù hợp với […]
coc be tong cot thep
0938621179
0935555057