Cọc bê tông cốt thép

Read Time:2 Minute, 16 Second

Đặc điểm của cọc bê tông cốt thép:

Cọc bê tông cốt thép có kích thước tuỳ theo yêu cầu tính toán, tiết diện có hình vuông hoặc tam giác, dài từ 6-20m hoặc có thể hơn nữa. Có thể nối cọc bê tông cốt thép để phù hợp với việc vận chuyển và máy đóng cọc.

Tiết diện vuông được sử dụng nhiều hơn vì tính đơn giản trong cấu tạo và có thể tạo ngay tại công trường. Cạnh cọc thường gặp ở Việt Nam hiện nay là 0,2 – 0.4, chiều dài cọc thường nhỏ hơn 12m vì chiều dài tối đa của 1 cây thép là 11,7m. Mác bê tông thường từ 250 – 350.

Ưu điểm:

  • Giá thành hợp lý: Bê tông bao gồm các vật liệu có sẵn trong tự nhiên như sỏi, đá, cát…và các vật liệu khác như xi măng, thép có giá cao hơn nhưng chiếm tỷ trọng thấp.
  • Khả năng chịu lực lớn và độ bền cao: khả năng chịu lực của bê tông cốt thép lớn hơn rất nhiều so với các vật liệu khác. Ngoài ra bê tông sẽ tuỳ theo sự tính toán của kỹ sư nên sẽ có thể đáp ứng được các yêu cầu của từng loại công trình mong muốn. Khả năng chống xâm thực, bị ăn mòn của bê tông rất cao kết hợp với đặc tính của thép có tính chịu kéo khá tốt cho nên cọc bê tông cốt thép có tính bền vừng rất cao.
  • Khả năng chống cháy tốt: trong ngưỡng dưới 400oC thì cường độ của bê tông không bị suy giảm. Hệ số dẫn nhiệt của bê tông thấp nên giúp bảo vệ cốt thép ở nhiệt độ cao.
  • Khả năng tạo khuôn tốt: trước khi đông cứng thì bê tông là hỗn hợp dưới dạng lỏng và dẻo nên có thể tạo các hình khối theo yêu cầu của từng loại công trình.

Đơn vị cung cấp uy tín

Nếu bạn đang dự định xây dựng một công trình và băn khoăn để có được nền móng vững chắc. Bạn chưa biết ở đâu cung cấp cọc bê tông cốt thép chất lượng. Hãy để công ty Bê tông miền nam giúp bạn, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của cọc bê tông. Ngoài ra chúng tôi còn thi công ép cọc cho các công trình, bạn có thể tham khảo tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ.

Công ty Cổ phần Bê tông tươi Sài Gòn

Địa chỉ văn phòng: 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Da Kao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Website: betongmiennam.vn

Hotline: 093 8621 179

Được biên tập bởi: Ngọc Trâm

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Cọc bê tông ly tâm

Cọc bê tông ly tâm là gì? Cọc bê tông ly tâm hay còn gọi là cọc bê tông dự ứng lực thường có hình dạng tròn được sản xuất trong dây chuyền khép kín, hiện đại, với bê tông được ứng suất trước kết hợp với quay ly tâm […]
coc be tong ly tam
0938621179
0935555057