Chọn tông tươi hay bê tông trộn tay

Read Time:3 Minute, 38 Second

Hiện tại trong lĩnh vực xây dựng, bê tông tươi là phương án được nhiều người chọn để thay thế cho bê tông trộn thủ công.

Tại sao chọn bê tông tươi
Tại sao nên chọn bê tông tươi?

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi hay gọi là bê tông thương phẩm là loại được trộn sẵn từ những cốt liệu: cát, đá, xi măng và một số phụ gia theo 1 tỷ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm. Với mỗi tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra những loại bê tông có cường độ chịu nén khác nhau và người ta gọi là mác bê tông.

Hiện nay, việc sử dụng bê tông tươi ngày càng phổ biến không chỉ ở những thành phố lớn mà những tỉnh xa từ những công trình nhà dân dụng đến công trình cao tầng, nhà phố, công ty, nhà xưởng,…

Bê tông trộn tay là gì?

Đây là phương thức truyền thống từ xa xưa trong xây dựng. Sử dụng tay để mà tiến hành nhào trộn cát, đá, xi măng, nước theo tỷ lệ nhất định cho đều rồi tiến hành thi công các hạng mục công trình để mà chia tỷ lệ cát, đá, xi măng, nước rồi dùng xẻng, cuối để mà nhào trộn hỗn hợp trên cho đều.

Nên sử dụng bê tông tươi hay bê tông trộn tay?

Không thể phủ nhận được việc bê tông ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Với các ưu điểm vượt trội hơn hẳn phương thức trộn tay thủ công, bê tông tươi được người dùng công nhận:

 • Thời gian đổ nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Vì khi đổ bê tông thủ công cần  nhiều thời gian như: chở vật liệu cát, đá, xi măng để tập kết tại công trình, cần nhân công trộn và nhân công vận chuyển từ nơi trộn đến nơi cần đổ nên mất rất nhiều thời gian.
 • Không tốn mặt bằng tập kết và trộn bê tông.
 • Khác với bê tông tự trộn, bê tông tươi được trộn sẵn bằng máy và chở tận đến nơi công trình nên tiết kiệm được chi phí nhân công trộn và vận chuyển bê tông
 • Luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, sạch sẽ và gọn gàng, tránh gây ô nhiễm và tiếng ồn quanh khu vực thi công.
 • Không tốn nhiều nhân công thi công, tiết kiệm chi phí
 • Bê tông tươi được trộn bằng máy móc vận hành tự động và được kiểm định kỹ lưỡng nên chất lượng luôn đồng đều và đạt tiêu chuẩn
 • Đặc biệt, tránh tình trạng xảy ra nhiều rủi ro trong quá trình đổ
 • Khả năng đổ với khối lượng lớn trong thời gian ngắn
 • Nếu xây nhà mà sử dụng bê tông tươi thì giai đoạn thi công sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm nhiều thời gian, tiết kiệm được chi phí, áp dụng cho mọi công trình với mọi địa hình thi công.
 • Có nhiều phụ gia đi kèm được trộn trực tiếp vào sản phẩm bê tông để tạo ra nhiều tính năng khác nhau như: chống thấm, cách nhiệt, tính đông kết nhanh R7, R14, R4,… nên khi sử dụng sẽ rất tiện lợi.
ưu diểm của bê tông tươi
Ưu diểm của bê tông tươi

Bê tông trộn tay ngoài việc gia chủ lại dễ dàng kiểm tra, giám sát chất lượng bê tông. Đảm bảo chất lượng của công trình ra thì rất hạn chế về:

 • Tốn nhân công, sức lao động
 • Cần mặt bằng để tập kết và trộn nguyên liệu
 • Năng suất trộn không cao, tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu nhiều hơn
 • Tỉ lệ phối trộn không đạt độ chính xác tuyệt đối mà chỉ dựa vào kinh nghiệm áng chừng. Do đó, về cơ bản, chất lượng cũng không bằng bê tông thương phẩm.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông uy tín khu vực miền Nam

Bê tông miền Nam có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất với từng công trình.

Thông tin liên hệ, khi bạn cần hỗ trợ

Hotline: 0833621179

Website: betongmiennam.vn

Fanpage: Bê tông tươi Miền Nam

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

PHỤ GIA ĐÔNG KẾT NHANH VÀ ỨNG DỤNG

Phụ gia bê tông là hóa chất vật liệu hỗ trợ cho bê tông được sử dụng nhiều trong công trình, tuy nhiên phụ gia trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, mỗi loại đều có những ứng dụng khác nhau. Hôm nay hãy cùng Bê tông miền […]
Ứng dụng phụ gia
0938621179
0935555057