Chọn dịch vụ ép cọc bê tông phù hợp

bientap1
Read Time:2 Minute, 35 Second

Sự quan trọng của ép cọc bê tông trong thi công

Ép cọc bê tông là công đoạn đầu tiên và quan trọng khi tiến hành xây công trình, ép cọc có nhiều loại và dịch vụ ép cọc trên thị trường cũng vậy. Ép cọc để đưa cọc xuống chiều sâu thiết kế, cọc phải qua các tầng địa chất khác nhau tùy theo điều kiện cụ thể của địa chất công trình ép cọc bê tông.

Muốn cho cọc qua được những địa tầng đó thì lực ép cọc phải đạt chuẩn, vì vậy việc dùng dịch vụ ép cọc có lực chuẩn và mạnh là rất cần thiết, và việc lựa chọn dịch vụ ép cọc như thế nào để phù hợp với tùy từng điều kiện môi trường, địa hình, để đảm bảo chất lượng công trình là vô cùng quan trọng.

Ép cọc bê tông

Tìm hiểu lực ép của máy ép cọc

Lực ép của máy ép cọc bê tông là yếu tố quyết định đến việc cọc có được đưa đến chiều sâu như bản thiết kế, và với lực ép như vậy thì cọc bê tông có thể xuyên qua những tầng địa chất tại nền của công trình thi công hay không? Chúng ta sẽ biết lực máy ép cọc bê tông sao cho chuẩn theo công thức dưới đây:

Pep ≥ K.Pc

Trong đó :
• Pep – lực ép cần thiết để cọc đi sâu vào đất nền tới độ sâu thiết kế
• K – hệ số K > 1; có thể lấy K = 1,5 – 2 phụ thuộc vào loại đất và tiết diện cọc
• Pc – tổng sức kháng tức thời của nền đất, Pc = Pmui + Pmasat
• Pmui : phần kháng mũi cọc
• Pmasat : ma sát thân cọc

 

Như vậy, để ép được cọc xuống chiều sâu thiết kế cần phải có một lực thắng được lực ma sát bên của cọc và phá vỡ cấu trúc của lớp đất dưới mũi cọc. Lực ép đó bằng trọng lượng bản thân cọc và lực ép bằng thủy lực. Lực ép cọc chủ yếu do kích thủy lực tạo ra.

Ví dụ:

Cọc bê tông:  300 x 300mm
• Cọc có tiết diện 300×300, chiều dài đoạn cọc C1=7m; đoạn C2 và C3 = 8m
• Sức chịu tải của cọc: Pcoc = PCPT = 79,215T
• Để đảm bảo cho cọc được ép đến độ sâu thiết kế, lực ép của máy phải thỏa mãn điều kiện:

Pep min ≥ 1,5Pcoc = 1,5 x 79,215 = 108,8T
• Vì chỉ nên sử dụng 0,8 – 0,9 khả năng làm việc tối đa của máy ép cọc, cho nên ta chọn máy ép thủy lực có lực nén lớn nhất 120T

Địa chỉ uy tín và chất lượng khi cần ép cọc

Bê tông miền Nam chuyên cung cấp cọc cống, dịch vụ ép cọc, quý khách đang có nhu cầu nhưng còn lăn tăn thì hãy liên hệ với Bê tông miền Nam để được tư vấn và sử dụng dịch vụ một cách hoàn hảo nhất.

Hotline: 093 8621 179

Biên tập: Ngọc Ái

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

Phương pháp ép cọc bê tông xử lý nền móng yếu

Ý nghĩa của việc phải ép cọc bê tông xử lý nền móng yếu khi thi công. Xử lý nền móng yếu là khâu đầu tiên khi bắt đầu khởi công công trình, nền móng rất quan trọng vì nó quyết định tuổi thọ, chất lượng của công trình và […]
ep-coc-be-tong
0938621179
0935555057