BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG ĐÚNG CÁCH

Read Time:2 Minute, 32 Second

Vì sao cần bảo dưỡng bê tông?

Bảo dưỡng bê tông là việc làm cần thiết nhằm giúp cho chất lượng công trình luôn bền bỉ cùng thời gian. Mặc dù bạn đã đổ bê tông cho sàn, tầng, mái thì cách bảo dưỡng vẫn quan trọng. Một công trình xây dựng hoàn hảo không chỉ được đánh giá bằng thiết kế bên ngoài mà chất lượng công trình là điểm cốt lõi để đánh giá công trình đấy có thật sự hoàn hảo.

Bao duong be tong
Bảo dưỡng bê tông

Vì vậy, để tránh vừa tốn thời gian và tiền của, thì việc bảo dưỡng bê tông đúng kỹ thuật luôn được đặt lên hàng đầu. Điều này giúp cho các chủ đầu tư và kỹ sư tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cũng như uy tín khi xây dựng một công trình có chất lượng. Tính thẩm mỹ của công trình được bảo dưỡng không chỉ ở mặt thiết kế nội ngoại thất, mà còn được người khác đánh giá thông qua những chi tiết nhỏ nhất giúp cho khối bền vững theo thời gian.

Bảo dưỡng sao cho đúng cách?

Người ta có thể giữ ẩm cho bê tông bằng nhiều cách như để nguyên cốp pha, phun nước, ngâm nước hay phủ tấm bạt chống nắng cho bê tông, vì chỉ một phần bê tông bị ráo nước đều có thể dẫn đến tình trạng rạn chân chim, nứt nẻ bê tông. Và đó cũng chính là nguyên gây ra hiện tượng ngấm bê tông sau này.

Giữ nguyên cốp pha tại chỗ

Một trong những cách đơn giản nhất là bạn có thể giữ nguyên cốp pha (Hay còn gọi là khuôn đúc bê tông) không tháo dỡ, vì cốp pha có khả năng duy trì độ ẩm rất tốt. Bên cạnh đó, bạn nên phun nước trực tiếp vào cốp pha để tăng cường lượng hơi ẩm. Cần lưu ý những bề mặt lộ ra ngoài cốp pha. Tốt nhất là nên sử dụng các tấm bạt phủ để chống nắng. Ván cốp pha phải được tưới nước. Với thời tiết hanh nắng, thì phải bảo dưỡng liên tục trong vòng 1 tuần đầu.

Bao duong be tong
Bảo dưỡng bê tông đúng cách

Biện pháp phun nước và ngâm nước giữ độ ẩm

Việc phun nước giữ ẩm cho cốp pha gỗ là cách giữ ẩm hiệu quả. Một điểm cần lưu ý là bạn nên phun đều, và không nên để sót diện tích khô để tránh tình trạng rạng chân chim. Phun nước theo chu kỳ không đổi, đều đặn, liên tục và không đổ ào mà phun tia li ti.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 093 8621 179

Website: betongmiennam.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/betongtuoitoanmiennam

Địa chỉ: 49 đường số 37, khu phố 5, phường Linh Đông, quận Thủ Đức

Văn Phòng: 28 đường Mạc Đĩnh Chi, Phường Dakao, Quận 1

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Next Post

KIẾN THỨC VỀ MAC BÊ TÔNG

Mac bê tông là gì? Nói một cách đơn giản thì mac bê tông là khả năng chịu nén của mẫu bê tông. Theo tiêu chuẩn xây dựng cũ của Việt Nam (TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995), mẫu dùng để đo cường độ là một mẫu bê tông hình lập phương […]
Bao duong be tong
0938621179
0935555057